Nha Trang

Tổng quan về du lịch Nha Trang

Thành phố biển Nha Trang là thủ phủ của tỉnh Khánh Hòa, thuộc miền duyên hải Nam Trung bộ Việt Nam. Vịnh biển Nha Trang là một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới, đó là món quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho vùng đất này. Bên cạnh đó Nha Trang còn được mệnh danh là mảnh đất của những lễ hội như: lễ hội Cầu Ngư, lễ hội tháp bà Ponagar. Đặc biệt đến với nơi này du khách sẽ được khám phá những món ăn cực kỳ đặc trưng đến từ người dân phố biển hiền hòa, thân thiện.

Khám phá các điểm đến

Các điểm du lịch nổi bật tại Nha Trang

Vinpearl Land

Nằm trên đảo Hòn Tre, Vinpearl Land là một điểm du lịch Nha Trang cao cấp được thành lập vào năm 2001. Du khách du lịch Nha Trang sẽ được di chuyển bằng tuyến cáp treo dài 3320 mét – là tuyến cáp treo vượt biển dài nhất thế giới. Vinpearl Land được đầu tư kỹ lưỡng với khu giải trí trong nhà, khu trò chơi cảm giác mạnh ngoài trời và hệ thống trò chơi trong công viên nước. Bên cạnh đó, đến Vinpearl Land du khách còn có cơ hội được khám phá một thế giới Thủy cung lộng lẫy và không kém phần huyền bí.

Đảo Điệp Sơn - điểm du lịch Nha Trang đặc sắc

Đảo Điệp Sơn - hòn đảo đẹp ở Nha Trang được nhiều báo chí nước ngoài khen ngợi. Quần đảo Điệp Sơn xinh đẹp gồm 3 hòn đảo nhỏ, thuộc vịnh Vân Phong. Nơi đây thu hút đông đảo du khách đến để chinh phục con đường đi bộ dưới biển vô cùng độc đáo dài gần 700m, nối liền hòn đảo giữa và đảo Điệp Sơn lớn. Tại đây, du khách có thể sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh biển xanh, cát trắng, nắng vàng lung linh, thỏa thích ngắm nhìn những đàn cá nhỏ tung tăng bơi lội hai bên.

Hòn Mun

Hòn Mun là một hòn đảo thơ mộng nhất trong hệ thống đảo ở Vịnh Nha Trang và là khu bảo tồn biển đầu tiên ở Việt Nam. Nơi đây nổi bật với vách đá dựng đứng hiểm trở, những mỏm đá nhô cao đen tuyền một màu gỗ mun.. Đến Hòn Mun, du khách không chỉ được hoà mình trong làn nước biển trong xanh mà còn có cơ hội khám phá “thủy cung” giàu và đẹp nhất của biển Đông Nam Á với 1500 loài sinh vật biển và những rạn san hô đủ màu sắc qua dịch vụ đi tàu đáy kính, lặn biển.

Tháp Bà Po Nagar - điểm du lịch Nha Trang nổi bật

Tháp Bà là ngôi đền Chăm Pa nằm trên đỉnh một ngọn đồi, được xây dựng trong thời kỳ đạo Hindu đang cường thịnh. Tổng thể kiến trúc của Tháp Bà gồm 3 tầng đi từ dưới lên trên, tháp thờ chính là tháp Po Nagar. Có thể nói Tháp Bà là một kiệt tác về điêu khắc Chăm Pa, là sự kết hợp hài hòa giữa kỹ thuật tượng tròn và chạm nổi. Lễ hội Tháp Bà diễn ra từ ngày 21 đến ngày 23 tháng 3 âm lịch hàng năm còn được Bộ Văn hóa Thông tin Việt Nam xếp hạng là một trong 16 lễ hội quốc gia.

Viện Hải dương học Nha Trang

Viện Hải dương học Nha Trang được thành lập năm 1922, là viện nghiên cứu sưu tầm và giữ gìn các hiện vật về cuộc sống hải dương lớn nhất Đông Nam Á. Đến tham quan Viện Hải dương học, ngoài việc chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hàng trăm loài sinh vật biển nhiệt đới, khách tham quan còn có thể tìm hiểu hơn 10.000 loài sinh vật ở biển Đông được lưu trữ tại đây. Viện Hải dương học Nha Trang là một điểm du lịch lịch sử văn hóa hấp dẫn thu hút đông đảo du khách.