Đà Nẵng

Tổng quan về du lịch Đà Nẵng

Du lịch Đà Nẵng đã trở thành điểm nhấn của du lịch miền Trung không chỉ bởi vẻ đẹp vốn có của thiên nhiên mà ẩm thực Đà Nẵng cũng rất phong phú, con người nơi đây nổi tiếng thân thiện. Đà Nẵng được mệnh danh là một trong những thành phố sạch đẹp nhất Việt Nam. Đà Nẵng sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh thiên nhiên như: Bà Nà, Núi Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Biển Đà Nẵng, Đảo Cù lao Chàm, Sông Hàn... Ngoài ra, Đà Nẵng có đèo Hải Vân được mệnh danh thiên hạ đệ nhất hùng quang với phong cảnh hướng biển vô cùng ngoạn mục và những khúc lượn hiểm trở.

Khám phá các điểm đến

Các điểm du lịch nổi bật tại Đà Nẵng

Đèo Hải Vân - điểm du lịch Đà Nẵng nổi bật

Đèo Hải Vân không chỉ là ranh giới giữa hai miền Nam Bắc mà còn là một chứng tích hùng hồn cho thời kỳ mang gươm đi mở cõi của người Việt. Việc xây dựng hầm Hải Vân xuyên qua lòng núi giúp cho giao thông giữa hai miền tiện lợi hơn bao giờ hết. Tuy vậy, đường đèo Hải Vân vẫn được nhiều du khách ưa thích vì cảnh sắc thiên nhiên rất kỳ thú.

Bà Nà

Bà Nà là một khu nghỉ mát cách trung tâm thành phố 40 km về phía Tây Nam. Người ta ví vùng này như Đà Lạt của miền Trung. Bà Nà được xây dựng thành nơi nghỉ ngơi cho các quan chức người Pháp trong thời kì Pháp còn đô hộ Việt Nam. Sau khi thực dân Pháp rút khỏi Đông Dương, khu này bị bỏ hoang và bị tàn phá nhiều bởi chiến tranh và thời gian. Gần đây, thành phố Đà Nẵng cho tái tạo lại và hi vọng trong tương lai Bà Nà sẽ lại trở thành một khu nghỉ dưỡng cao cấp.

Ngũ Hành Sơn

Ngũ hành sơn nằm cách trung tâm thành phố khoảng 5km về hướng Đông Nam. Ngũ Hành Sơn bao gồm 6 ngọn núi: Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Dương Hỏa Sơn, Âm Hoả Sơn và Thổ Sơn tượng trưng cho ngũ hành trong vũ trụ. Trong lòng núi có nhiều hang động đẹp và nhiều chùa chiền. Dưới chân núi còn có làng nghề đá Non Nước nổi tiếng, bên cạnh là bãi biển Non Nước đẹp và còn hoang sơ.

Bán đảo Sơn Trà

Thăm bán đảo này bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng nơi vươn ra biển Đông xa nhất ở Đà Nẵng. Nơi đây là khu bảo tồn thiên nhiên với nhiều động thực vật quý hiếm. Dưới chân bán đảo Sơn Trà là khu du lịch Suối Đá và nhiều bãi biển đẹp như: Bãi Bụt, Bãi Rạng, Bãi Bắc, Bãi Nồm.

Cầu sông Hàn

Nói đến địa danh du lịch Đà Nẵng không thể không nhắc đến dòng sông Hàn thơ mộng và cây cầu Sông Hàn. Cầu sông Hàn là cây cầu quay đầu tiên ở Việt Nam, là niềm tự hào của người dân thành phố Đà Nẵng. Vẻ đẹp nên thơ của dòng sông Hàn và thành phố biển này được bộc lộ một cách trọn vẹn nhất khi bạn ngắm từ trên cầu Sông Hàn lộng gió. Cầu Sông Hàn không chỉ có giá trị về giao thông vận tải, du lịch, mà còn giúp phần thúc đẩy phát triển kinh tế ở phía đông thành phố Đà Nẵng.

Bảo tàng Nghệ thuật Điêu khắc Chămpa

Bảo tàng nghệ thuật điêu khắc Chămpa là bảo tàng độc đáo và duy nhất còn lưu giữ một kho tàng với những pho tượng cổ, những linh vật của Vương quốc Chămpa cổ. Đến đây, du khách sẽ phải trầm trồ ngạc nhiên khi được chiêm ngưỡng kiến trúc Gothic độc đáo với phong cách mái vòng cung có đầu nhọn, cộng với hệ thống cửa sổ kính rộng giúp ánh sáng mặt trời len lỏi mọi ngóc ngách của bảo tàng. Bảo tàng là nơi trưng bày các hiện vật Chăm quy mô nhất trên thế giới và đã sớm trở thành một điểm nhấn nổi bật của du lịch Đà Nẵng.