Bà Rịa – Vũng Tàu

Tổng quan về du lịch Vũng Tàu

Vũng Tàu là thành phố biển thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Sở hữu những bãi tắm đẹp, những ngọn núi cao bao phủ bởi các cánh rừng nguyên sinh, Vũng Tàu từ lâu đã trở thành điểm du lịch nổi tiếng ở phía Nam. Hàng năm, nơi đây thu hút một lượng lớn du khách đến nghỉ mát và tắm biển. Ngoài ra, Vũng Tàu cũng có những điểm tham quan đáng chú ý như Tượng Chúa Kitô Vua trên núi Nhỏ, Chùa Thích Ca Phật Đài và tòa Bạch Dinh nằm sát biển. Lễ hội Nghinh Ông và lễ hội Dinh Cô là hai lễ hội văn hóa nổi bật nhất của Vũng Tàu.

Khám phá các điểm đến

Các điểm du lịch nổi bật tại Vũng Tàu

Bạch Dinh - điểm du lịch Vũng Tàu nổi bật

Nổi bật với tường trắng ngói đỏ, Bạch Dinh là một dinh thự nằm trên Núi Lớn do Toàn quyền Đông Dương Paul Doumer xây dựng trên nền pháo đài Phước Thắng vào năm 1898. Tên gọi Bạch Dinh (Villa Blanche) được đặt theo tên con gái yêu của ông. Bạch Dinh là một công trình kiến trúc kiểu La Mã 3 tầng, cao 19m. Từ đây có thể ngắm toàn cảnh Bãi Trước. Bên cạnh đó, du khách tới đây tham quan còn được chiêm ngưỡng các cổ vật quý giá và 19 khẩu thần công cổ.

Hải đăng Vũng Tàu

Được người Pháp xây dựng vào năm 1862, ngọn hải đăng Vũng Tàu được ghi nhận là một trong những ngọn hải đăng cổ nhất Việt Nam. Công trình gồm một ngọn tháp tròn màu trắng, cao 18m, có thể rọi đèn xa 35 hải lý và được trang bị kính viễn vọng để theo dõi tàu thuyền trên biển. Để lên được ngọn hải đăng, du khách có thể đi bộ hoặc chạy xe máy lên một con đường núi khá dốc và quanh co. Bù lại, khung cảnh hai bên đường rất đẹp, đáng để dành thời gian chiêm ngưỡng và chụp hình.

Tượng Chúa Ki-tô

Tượng Chúa Ki-tô hay Tượng Đức Chúa dang tay đứng trên đỉnh Núi Nhỏ được xây dựng từ năm 1972, nhưng sau đó bị bỏ dở, đến năm 1994 mới hoàn thành. Có thể coi đây là một phiên bản thu nhỏ của bức tượng chúa dang tay tại thành phố Rio de Janeiro, Brazil. Tượng chúa Ki-tô cao 31m, sải tay rộng 18,4m. Du khách có thể leo 133 bậc thang làm bằng đá mài đặt ở phía trong bụng tượng để đi lên vị trí tay tượng. Từ đây, du khách có thể ngắm nhìn bao quát toàn bộ thành phố Vũng Tàu.

Thích Ca Phật Đài

Ngôi chùa Thích Ca Phật Đài có tượng Đức Phật Thích Ca ngồi thiền trên tòa sen trắng và ngọn Bát Giác cao 19m. Do được xây dựng ở lưng chừng bên sườn núi Lớn nên phong cảnh xung quanh chùa rất đẹp, càng làm tôn lên phong cách kiến trúc Phật giáo trang nghiêm của ngôi chùa.

Bãi Sau Vũng Tàu

Bãi Sau mang trong mình vẻ đẹp hài hòa màu sắc với màu trắng của những đồi cát trải dài nối tiếp, màu xanh của rừng phi lao cổ thụ, rừng dương ngút ngàn, hàng dừa rợp bóng, cùng với màu xanh trong vắt mát lành của biển. Thấp thoáng dưới rừng dương là dãy nhà nghỉ bằng gỗ được thiết kế theo kiểu nhà rông, đơn sơ giản dị nhưng lại vô cùng tao nhã, thanh lịch, quyện mình cùng cảnh đẹp xung quanh.